1:#เมื่อเจอวิกฤต

เมื่อคุณเจอวิกฤตนั่นแสดงว่ามันจะยิ่งทำให้คุณ

.

แกร่งและเก่งมากยิ่งขึ้นเพราะเมื่อคุณผ่านเรื่อง

ราวต่างๆไปได้คุณจะรู้ว่า“เรื่องแค่นี้”ฉันผ่านไปได้

อยู่แล้ว

.

ขอให้ทุกคนผ่านวิกฤตในตัวเองไปได้ค่ะ

ด้วยรัก❤️

2:#ให้กำลังใจตัวเอง

ยังไม่ทันได้‘รู้จัก’

อย่าเพิ่งรีบ‘ตัดสิน’

บางคนไม่เคยคุยกัน

แต่เอาเขาไปเมาท์ลับหลัง

เหมือนรู้จักกันมาหลายสิบปี

ตัดสินไปล่วงหน้า

ว่าเป็นคนแบบนั้นแบบนี้

ดีแต่พูดไปเรื่อย

‘เปิดใจ’ก่อนดีมั้ย

ทำความรู้จักกันก่อน

จะได้รู้ว่าเขาเป็นคนยังไง

ไม่ใช่เอาแต่คิดไปเอง

หรือไปฟังใครมา

อันที่จริงสิ่งที่‘เห็น’

อาจไม่ใช่สิ่งที่เขา‘เป็น’ก็ได้

อย่าด่วนตัดสินใคร

ถ้ายังไม่‘รู้จัก’เขาจริง

เพราะมันจะตลกมาก

เวลาได้ยินสิ่งที่คนอื่น‘ตัดสิน’

แล้วมันไม่ใช่‘เรื่องจริง’ของเรา

เช่นกัน!!

3:พูดให้กำลังใจเป็นภาษาอังกฤษยังไงได้บ้าง??

สวัสดีค่ากัญไงกัญเองค่าา🙋ช่วงนี้เรากำลังอยู่ในช่วงสอบเลยต้องการกำลังใจมากกกเลยเกิดไอเดียว่าถ้าเพื่อนๆมีคนที่อยากให้กำลังใจบอกเค้าว่ายังได้บ้างในภาษาอังกฤษมีคำว่าอะไรบ้างไปดูกันเลยย

💖Don’tworryaboutit.

ไม่ต้องกังวลไป

💖Don’tthinktoomuch.

อย่าคิดมากเลย

💖Iwillstandbesideyou.

ฉันจะอยู่ข้างๆคุณนะ

💖I’malwayshereforyou.

ฉันจะอยู่ตรงนี้เพื่อคุณเสมอ

💖Thinkpositive.

คิดบวกเข้าไว้

💖Lookonthebrightside.

มองโลกแง่ดีเข้าไว้

💖Everythingwillbeokay.

ทุกอย่างจะโอเค

💖You’restrongerthanyouthink.

คุณเข้มแข็งกว่าที่คุณคิดนะ

ยังไงเพื่อนๆก็ลองเอาไปเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์กันนะคะะ

ใครมีคำอื่นๆที่น่าสนใจสามารถคอมเม้นท์มาคุยกันได้เลยย❤️

4:#ให้กำลังใจตัวเอง

ทุกๆคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตล้วนเป็นครู

บางคนดีใจหาย

บางคนร้ายจนน่าหวาดกลัว

บางคนทำดีไม่หวังผล

บางคนทำทุกอย่างต้องได้กลับคืน

บางคนทำเลวเพราะเผลอ

บางคนทำเลวอยู่เป็นนิจ

บางคนต่อหน้าดีลับหลังคบไม่ได้

บางคนเลวทั้งต่อหน้าและลับหลัง

เจอใครมาบ้างให้เก็บไว้เป็นบทเรียน

ประสบการณ์ที่ล่วงเลยมาอย่าให้ผ่านไปโดยที่เราไม่เก็บมาเตือนใจตน

ว่าคนมีหลากหลายรูปแบบเราจะเจอคนแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับเราเป็นคนแบบไหน!

เขาไม่ดีอย่าทำไม่ดีเลียนแบบเขา

เขาไม่ดีให้เห็นโทษของการทำไม่ดีจากเขา

สอนตัวเองบอกตัวเองได้

แยกแยะดีชั่วได้ชีวิตจะไม่อับจนหนทาง

ขอบคุณเจ้าของภาพค่ะ🙏🏻

5:ถ้าคุณกำลังเหนื่อย หนังสือเล่มนี้อาจจะให้คำตอบคุณ?

การ พูด ให้ กำลังใจ นักโทษ_

"การแวะพักระหว่างทางไม่ได้ทำให้จุดหมายอยู่ห่างกว่าเดิม”ผู้เขียนอะนะ

📣📣สวัสดีฮะทุกคนนนนกลับมาเจอกันอีกแล้วกับYakChaShare🙂🙂

สำหรับช่วงนี้ใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้าท้อแท้หรือหมดกำลังใจกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในด้านการศึกษาการทำงานการทำธุรกิจหรืออะไรก็ตามถ้าวันนี้ทุกคนกำลังเหนื่อยวันนี้YakChaShareอยากจะมาแนะนำหนังสือดี📚📚📚ๆเล่มหนึ่งที่อาจจะช่วยฮีลใจทุกคนให้กลับมามีแรงอีกครั้งและปรับเปลี่ยนมุมมองหรือทัศนคติในการใช้ชีวิตใหม่ให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขโดยที่เราก็สามารถพักได้บ้างชีวิตไม่จำเป็นต้องวิ่ง🏃‍♀️🏃‍♂️ตลอดเวลานะทุกคน….

ชื่อหนังสือ"การแวะพักระหว่างทางไม่ได้ทำให้จุดหมายอยู่ห่างกว่าเดิม”ผู้เขียนอะนะ

📚📚หนังสือเล่มนี้เราซื้อมาในช่วงที่เราพึ่งได้ตัดสินใจออกจากงานช่วงนั้นเรางงกับชีวิตมากเรารู้สึกแปลกๆเพราะเรารู้สึกว่าปกติชีวิตเราวิ่งตลอดเวลาเราคอยวางแผนกับชีวิตของตัวเองแต่วันนี้มันไม่เป็นอย่างที่คิดอยู่ๆเราก็หยุดวิ่งซึ่งเรารู้สึกว่าเราต้องหยุดพักเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเรารู้สึกว่าเราเหนื่อยมากสภาพจิตใจเราถูกทำลายจากสิ่งแวดล้อมภายนอกแล้วเมื่อเราเจอหนังสือเล่มนี้ระหว่างที่เราอ่านเรารู้สึกว่าเอ่อก็ไม่เห็นเป็นไรเลยถ้าเราไม่ไหวก็แค่หยุดแล้วเมื่อไหร่ที่เราหายเหนื่อนเราก็กลับมาลุยใหม่ได้หนิ

💡💡โดยหนังสือเล่มนี้อ่านง่ายมากๆเลยทุกคนในหนังสือจะเป็นข้อความสั้นๆไม่ยาวมากหัวข้อและเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวที่ทุกคนเคยประสบพบเจอในการใช้ชีวิตดังนั้นการอ่านผ่านตามอักษรไปที่ละตัวมันทำให้เราเข้าใจความรู้สึกและความหมายได้ดีมากๆสั้นแต่กินใจนะทุกคนนแถมรหว่างบทยังมีรูปภาพน่ารักๆสอดแทรกระหว่างบททำให้ยิ่งเพิ่มความเพลิดเพลินไปกับการอ่านอีกด้วยเอาจริงๆนะทุกคนเราอ่านวันเดียวก็จบแล้วอ่าเหมาะมากๆสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเพราะแต่ละบทเนื้อหาไม่ยาวมากและสั้นกระชับเข้าใจง่ายฮะ

📌📌สุดท้ายนี่เป็นตัวอย่างประโยคในหนังสือที่เราชอบและอยากเอามาแบ่งปันทุกคนกันฮะ

“…การเปลี่ยนแปลงอาจนำเราไปพบกับเรื่องดีบ้างไม่ดีบ้างแต่อย่างน้อยมันก็พาเราออกไปจากจุดเดิมๆ…"

“…ความกลัวทำให้เราไม่กล้าตัดสินใจที่จะขยับออกจากวงกลมวงเดิมที่เราขีดมันขึ้นมา…"

“…ขอให้เชื่อในความสามารถของเราเสมอว่ามันจะพาเราไปสู่จุดหมายได้สักวันหนึ่ง…"

“…เชื่อเถอะการเจอเพื่อนสนิทในวันที่เราโตขึ้นมันดีต่อใจจริงๆเวลาที่เราอยู่เพียงลำพัง…"

🙏🏻💞ก่อนจะจบกันไปYakChaSharอยากจะบอกทุกคนว่า"เราไม่จำเป็นต้องจริงจังกับชีวิตมากขนาดนั้นก็ได้นะเราเกิดมาเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุข🙂🙂ถ้ามันถึงจุดที่เราไม่ไหวก็แค่พักและค่อยลุกขึ้นมาใหม่นะทุกคนนน"รักตัวเองกันให้มากๆมาใช้ชีวิตให้มีความสุขกันเถอะน้าา

ปล.เราแค่อยากแบ่งปันสุดท้ายทุกคนจะมีมุมมองอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความชอบหรือไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลนะค้าบ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านกันมาถึงจบนะฮะถ้าชื่นชอบก็ฝากกดหัวใจดวงน้อยๆเป็นกำลังใจให้YakChaShareมีกำลังใจมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆกับทุกคนด้วยนะค้าบบ

6:ส่งเสริมกำลังใจ

ความเชื่อมั่นของเราเชื่อมโดยตรงกับความเชื่อมั่นของพระนิชิเร็นไดโชนิน พระพุทธะของสมัยธรรมปลาย

ขอให้สลักข้อความนี้ลงในจิตใจอย่างลึกซึ้ง มาจากจดหมายที่ไดโชนินส่งถึงพี่น้องอิเคงามิ รุ่นพี่แห่งความศรัทธาของเรา ที่นี่ในโตเกียว ซึ่งตอนนั้นมีชื่อว่า จังหวัดมุซาชิ

ในเวลานั้น พี่น้องอิเคงามิ มุเนนากะและมุเนนางะ กำลังพบกับวิกฤตการณ์ที่น่ากลัว บิดาของพวกเขา [เป็นผู้ศรัทธาที่เข้มแข็งของนิกายสุขาวดี] เพิ่งตัดพี่ชายคนโต มุเนนากะออกจากกองมรดกครั้งที่2 มุเนนากะเคยถูกตัดออกจากกองมรดกมาก่อน[เพราะศรัทธาในคำสอนของไดโชนิน] แต่พี่น้องสามารถเอาชนะสถานการณ์นั้น และกลับมามีความสัมพันธ์กับบิดาใหม่ แต่ขณะนี้บิดาของเขาตัดมุเนนากะออกจากกองมรดกอีกครั้ง ในสังคมศักดินาสมัยนั้น การถูกตัดออกจากกองมรดกไม่เพียงสูญเสียสิทธิในการรับสืบทอด แต่ยังสูญเสียสถานะทางสังคมและการดำเนินชีวิตด้วย

มีความยากลำบากหลากหลายชนิดในชีวิต เช่น การกลับมาเจ็บป่วยซ้ำอีก หรือ มีเรื่องท้าทายทางธุรกิจไม่จบสิ้น ที่เราต้องเอาชนะแล้วชนะอีก เราสามารถคิดในเรื่องนี้ได้เพียงว่าจะมีมากขึ้น ในขณะที่เราเพียรพยายามเพื่อการเผยแผ่ธรรมไพศาล

ดังที่ไดโชนินเขียน [ใน “เปิดดวงตา”] ว่า “เหมือนภูเขาทับซ้อนภูเขา คลื่นโถมมาลูกแล้วลูกเล่า การบีฑาก็เช่นเดียวกัน จะติดตามกันมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า (ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า241)

เราจะเผชิญกับอุปสรรคและการท้าทายที่น่ากลัวอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ครั้งแล้วครั้งเล่า ในเส้นทางของการต่อสู้เพื่อบรรลุภาระหน้าที่ของการเผยแผ่ธรรมไพศาล ช่วงเวลาดังกล่าว เป็นทางแยกสำคัญ ที่ความจริงแท้ของความเชื่อมั่นของเราถูกทดสอบ ดังนั้น ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติพุทธธรรมของเราเพื่อบรรลุสภาพชีวิตนิรันดร์ของโลกพุทธะ

ไดโชนินเตือนพี่น้องอิเคงามิอย่างชัดเจนว่า “อุปสรรค 3 มาร 4 จะแย่งชิงกันเกิดขึ้น ผู้ฉลาดจะดีใจ คนโง่เขลาจะท้อถอยไป(เรื่องอุปสรรค 3 มาร 4 ฉบับภาษาอังกฤษ เล่ม 1 หน้า 637)

จดจำคำพูดเหล่านี้ไว้ในใจ พี่น้องอิเคงามิมุ่งไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ ไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียว พวกเขาทั้งสองและภรรยาร่วมกันสร้างความเป็นปึกแผ่นที่มารไม่อาจทำลายได้ และต่อสู้เพื่อความเชื่อของพวกเขาต่อไป ในที่สุดพวกเขาได้รับชัยชนะ ตามที่ไดโชนินได้สัญญาว่า “ฤดูหนาวเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิ” (ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษ เล่ม 1 หน้า 536) ไม่เพียงบิดาให้มุเนนากะกลับมาเป็นผู้สืบทอดมรดกใหม่ ในที่สุดบิดาก็ยังเริ่มปฏิบัติพุทธธรรมของไดโชนินด้วยตัวเองอีกด้วย หลังจากที่คัดค้านอย่างรุนแรงมาเป็นเวลาหลายปี ดังนั้น ในที่สุด พี่น้องสามารถมีครอบครัวที่สามัคคีกลมเกลียวกันอย่างน่ามหัศจรรย์

เมื่อเราพยายามแสดงข้อพิสูจน์ที่เป็นจริง ของ “ความศรัทธาเพื่อเอาชนะอุปสรรค” เราสามารถแก้ไขไม่เพียงการท้าทายเฉพาะหน้าของเราเอง แต่ยังเปลี่ยนวิธีที่ประชาชนมองดูพุทธธรรมของพระนิชิเร็น และเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมของเราโดยรวมได้อย่างน่าทึ่ง นี่เป็นความปีติยินดี “ตามมาทีหลัง” ของชัยชนะที่ผู้ฉลาดได้รับ

ในที่สุด พี่น้องอิเคงามิและสมาชิกคนอื่นในครอบครัว สามารถต้อนรับไดโชนินที่บ้านของพวกเขา ไม่นานก่อนที่ท่านจะดับขันธ์ ท่านได้บรรยายธรรมะครั้งสุดท้ายเรื่อง “การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ” ราวกับส่งมอบแก่พวกเขาเพื่อชนรุ่นหลัง

และน่ามหัศจรรย์ หลายศตวรรษต่อมา สมาคมโซคากำเนิดขึ้น ชูธงแห่ง “การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ” ขึ้นสูง ในโตเกียว สถานที่ซึ่งหลอมรวมเจตนารมณ์ของไดโชนินไว้ เป็นสำนักงานใหญ่

(ประชุมผู้นำสมาคมโซคา ครั้งที่25 จงดำเนินชีวิตที่สูงส่งแห่งความเชื่อมั่น)

ส่งเสริมกำลังใจ

ความเชื่อมั่นของเราเชื่อมโดยตรงกับความเชื่อมั่นของพระนิชิเร็นไดโชนินพระพุทธะของสมัยธรรมปลาย

ขอให้สลักข้อความนี้ลงในจิตใจอย่างลึกซึ้งมาจากจดหมายที่ไดโชนินส่งถึงพี่น้องอิเคงามิรุ่นพี่แห่งความศรัทธาของเราที่นี่ในโตเกียวซึ่งตอนนั้นมีชื่อว่าจังหวัดมุซาชิ

ในเวลานั้นพี่น้องอิเคงามิมุเนนากะและมุเนนางะกำลังพบกับวิกฤตการณ์ที่น่ากลัวบิดาของพวกเขา[เป็นผู้ศรัทธาที่เข้มแข็งของนิกายสุขาวดี]เพิ่งตัดพี่ชายคนโตมุเนนากะออกจากกองมรดกครั้งที่2มุเนนากะเคยถูกตัดออกจากกองมรดกมาก่อน[เพราะศรัทธาในคำสอนของไดโชนิน]แต่พี่น้องสามารถเอาชนะสถานการณ์นั้นและกลับมามีความสัมพันธ์กับบิดาใหม่แต่ขณะนี้บิดาของเขาตัดมุเนนากะออกจากกองมรดกอีกครั้งในสังคมศักดินาสมัยนั้นการถูกตัดออกจากกองมรดกไม่เพียงสูญเสียสิทธิในการรับสืบทอดแต่ยังสูญเสียสถานะทางสังคมและการดำเนินชีวิตด้วย

มีความยากลำบากหลากหลายชนิดในชีวิตเช่นการกลับมาเจ็บป่วยซ้ำอีกหรือมีเรื่องท้าทายทางธุรกิจไม่จบสิ้นที่เราต้องเอาชนะแล้วชนะอีกเราสามารถคิดในเรื่องนี้ได้เพียงว่าจะมีมากขึ้นในขณะที่เราเพียรพยายามเพื่อการเผยแผ่ธรรมไพศาล

ดังที่ไดโชนินเขียน[ใน“เปิดดวงตา”]ว่า“เหมือนภูเขาทับซ้อนภูเขาคลื่นโถมมาลูกแล้วลูกเล่าการบีฑาก็เช่นเดียวกันจะติดตามกันมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า(ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า241)

เราจะเผชิญกับอุปสรรคและการท้าทายที่น่ากลัวอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ครั้งแล้วครั้งเล่าในเส้นทางของการต่อสู้เพื่อบรรลุภาระหน้าที่ของการเผยแผ่ธรรมไพศาลช่วงเวลาดังกล่าวเป็นทางแยกสำคัญที่ความจริงแท้ของความเชื่อมั่นของเราถูกทดสอบดังนั้นทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติพุทธธรรมของเราเพื่อบรรลุสภาพชีวิตนิรันดร์ของโลกพุทธะ

ไดโชนินเตือนพี่น้องอิเคงามิอย่างชัดเจนว่า“อุปสรรค3มาร4จะแย่งชิงกันเกิดขึ้นผู้ฉลาดจะดีใจคนโง่เขลาจะท้อถอยไป(เรื่องอุปสรรค3มาร4ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า637)

จดจำคำพูดเหล่านี้ไว้ในใจพี่น้องอิเคงามิมุ่งไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียวพวกเขาทั้งสองและภรรยาร่วมกันสร้างความเป็นปึกแผ่นที่มารไม่อาจทำลายได้และต่อสู้เพื่อความเชื่อของพวกเขาต่อไปในที่สุดพวกเขาได้รับชัยชนะตามที่ไดโชนินได้สัญญาว่า“ฤดูหนาวเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิ”(ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า536)ไม่เพียงบิดาให้มุเนนากะกลับมาเป็นผู้สืบทอดมรดกใหม่ในที่สุดบิดาก็ยังเริ่มปฏิบัติพุทธธรรมของไดโชนินด้วยตัวเองอีกด้วยหลังจากที่คัดค้านอย่างรุนแรงมาเป็นเวลาหลายปีดังนั้นในที่สุดพี่น้องสามารถมีครอบครัวที่สามัคคีกลมเกลียวกันอย่างน่ามหัศจรรย์

เมื่อเราพยายามแสดงข้อพิสูจน์ที่เป็นจริงของ“ความศรัทธาเพื่อเอาชนะอุปสรรค”เราสามารถแก้ไขไม่เพียงการท้าทายเฉพาะหน้าของเราเองแต่ยังเปลี่ยนวิธีที่ประชาชนมองดูพุทธธรรมของพระนิชิเร็นและเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมของเราโดยรวมได้อย่างน่าทึ่งนี่เป็นความปีติยินดี“ตามมาทีหลัง”ของชัยชนะที่ผู้ฉลาดได้รับ

ในที่สุดพี่น้องอิเคงามิและสมาชิกคนอื่นในครอบครัวสามารถต้อนรับไดโชนินที่บ้านของพวกเขาไม่นานก่อนที่ท่านจะดับขันธ์ท่านได้บรรยายธรรมะครั้งสุดท้ายเรื่อง“การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ”ราวกับส่งมอบแก่พวกเขาเพื่อชนรุ่นหลัง

และน่ามหัศจรรย์หลายศตวรรษต่อมาสมาคมโซคากำเนิดขึ้นชูธงแห่ง“การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ”ขึ้นสูงในโตเกียวสถานที่ซึ่งหลอมรวมเจตนารมณ์ของไดโชนินไว้เป็นสำนักงานใหญ่

(ประชุมผู้นำสมาคมโซคาครั้งที่25จงดำเนินชีวิตที่สูงส่งแห่งความเชื่อมั่น)

8/21วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:#ให้กำลังใจตัวเอง

การ พูด ให้ กำลังใจ นักโทษ_

ยิ่งนิ่ง…มากเท่าไร

…ยิ่ง"กำไร"…

ยิ่งพูด…มากเท่าไร

…ยิ่ง"ขาดทุน"…

คนฉลาด..

รู้ว่า..จะพูดอะไร

คนที่ฉลาดกว่า..

รู้ว่า..อะไรควรพูด

อะไรควรเงียบ

และ..เรื่องอะไร..?

สมควร"แหกปาก"

จะพูดทั้งที..มันต้องมีประโยชน์

จะโกรธทั้งที..มันต้องมีสาระ

8:#ให้กำลังใจตัวเอง

ยิ่งนิ่ง…มากเท่าไร

…ยิ่ง"กำไร"…

ยิ่งพูด…มากเท่าไร

…ยิ่ง"ขาดทุน"…

คนฉลาด..

รู้ว่า..จะพูดอะไร

คนที่ฉลาดกว่า..

รู้ว่า..อะไรควรพูด

อะไรควรเงียบ

และ..เรื่องอะไร..?

สมควร"แหกปาก"

จะพูดทั้งที..มันต้องมีประโยชน์

จะโกรธทั้งที..มันต้องมีสาระ

9:ฮาวทู มนุษย์ใจสตรอง 💖☁️✨

💖1.พวกเขาไม่รู้สึกเสียใจหรือโทษตัวเองเมื่อเกิดเรื่องผิดพลาด

.

พวกเขารู้ว่าการโทษตัวเองหรือการดุด่าตัวเองไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น

พวกเขารู้ว่าผู้คนจะปฏิบัติกับเขาไม่เหมือนกับที่เขาต้องการ

สถานการณ์ต่างๆอาจจะไม่ได้เข้าข้างเขา

แต่พวกเขาจะมีสติและแก้ไขปัญหาและมองปัญหาต่างๆเป็นบทเรียน

แทนที่พวกเขาจะบ่นโทษตัวเองหรือคิดกับตัวเองในแง่ลบพวกเขาโฟกัสกับสิ่งที่พวกเขาต้องการสิ่งที่พวกเขาอยากให้เกิดขึ้นและสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุข

.

.

💖2.พวกเขาจะไม่ยอมให้ใครมีอำนาจเหนือจิตใจของเขา

.

พวกเขาพยายามอย่างหนักเพื่อวิ่งตามความฝันของเขาโดยไม่สนใจว่าคนอื่นจะพูดอย่างไร

พวกเขาให้ความคิดและจิตใจของเขาเป็นตัวกำหนดชีวิตของเขามากกว่าความคิดเห็นของคนอื่น

เพราะพวกเขารู้ว่าทันทีที่เขาอนุญาตให้คนอื่นมากำหนดชีวิตของเขาเขาจะเริ่มห่างไกลความฝันของเขาออกไป

.

.

💖3.พวกเขาไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง

.

พวกเขารักการพัฒนาตัวเองและมองหาวิธีที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

เพราะพวกเขาเชื่อว่าถ้าพวกเขาให้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเองอย่างต่อเนื่องพวกเขาจะเจอสิ่งที่ดีขึ้นไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุด

ในการแข่งขันเพื่อที่จะสร้างสถิติใหม่ๆอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นใหญ่กว่าแข็งแรงกว่าเร็วกว่าหรือฉลาดกว่า

สิ่งสำคัญคือทัศนคติในการเรียนรู้ความสำเร็จและความล้มเหลวเพื่อพัฒนาไม่มีวันหยุดนั่นเอง

.

.

💖4.พวกเขาคือนักคิดใหญ่

.

จุดประสงค์ของพวกเขาคือการทำให้ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ลบล้างความกลัวการล้มเหลวของพวกเขา

พวกเขาจะไม่ยอมทำเรื่องเล็กๆแต่จะโฟกัสการสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่จะส่งผลสืบต่อในอนาคต

.

.

💖5.พวกเขาไม่โฟกัสสิ่งที่พวกเขาควบคุมไม่ได้

.

พวกเขาจะไม่ยอมเสียเวลาโฟกัสสิ่งที่พวกเขาควบคุมไม่ได้

พวกเขารู้ว่าการพยายามจัดการกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้คือการทำสิ่งที่ไม่มีเหตุผล

อารมณ์และความรู้สึกของคนเราคือสิ่งที่อ่อนไหวง่าย

เมื่อใดก็ตามที่เราพยายามจะจัดการสิ่งที่ควบคุมไม่ได้

เราจะตัดสินใจแบบผิดๆทำนิสัยแย่ๆหรือระเบิดความกดดันในใจ

พวกเขารู้ดีว่าการใช้อารมณ์โดยการเป็นทาสของอารมณ์ทำให้เกิดผลเสียมากแค่ไหน

————————————

ถ้าชอบบทความพัฒนาตัวเองแบบนี้

ฝากกดLikeกดSharedเป็นกำลังใจให้ไรท์เตอร์ด้วยนะคะ

อย่าลืมกดติดตามจะได้ไม่พลาดบทความดีๆที่เอามาฝากทุกวันเลย

.

เป็นกำลังใจให้คุณคนเก่งทุกคนนะคะ💘

10:ถ้าคุณกำลังเหนื่อย หนังสือเล่มนี้อาจจะให้คำตอบคุณ?

"การแวะพักระหว่างทางไม่ได้ทำให้จุดหมายอยู่ห่างกว่าเดิม”ผู้เขียนอะนะ

📣📣สวัสดีฮะทุกคนนนนกลับมาเจอกันอีกแล้วกับYakChaShare🙂🙂

สำหรับช่วงนี้ใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้าท้อแท้หรือหมดกำลังใจกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในด้านการศึกษาการทำงานการทำธุรกิจหรืออะไรก็ตามถ้าวันนี้ทุกคนกำลังเหนื่อยวันนี้YakChaShareอยากจะมาแนะนำหนังสือดี📚📚📚ๆเล่มหนึ่งที่อาจจะช่วยฮีลใจทุกคนให้กลับมามีแรงอีกครั้งและปรับเปลี่ยนมุมมองหรือทัศนคติในการใช้ชีวิตใหม่ให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขโดยที่เราก็สามารถพักได้บ้างชีวิตไม่จำเป็นต้องวิ่ง🏃‍♀️🏃‍♂️ตลอดเวลานะทุกคน….

ชื่อหนังสือ"การแวะพักระหว่างทางไม่ได้ทำให้จุดหมายอยู่ห่างกว่าเดิม”ผู้เขียนอะนะ

📚📚หนังสือเล่มนี้เราซื้อมาในช่วงที่เราพึ่งได้ตัดสินใจออกจากงานช่วงนั้นเรางงกับชีวิตมากเรารู้สึกแปลกๆเพราะเรารู้สึกว่าปกติชีวิตเราวิ่งตลอดเวลาเราคอยวางแผนกับชีวิตของตัวเองแต่วันนี้มันไม่เป็นอย่างที่คิดอยู่ๆเราก็หยุดวิ่งซึ่งเรารู้สึกว่าเราต้องหยุดพักเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเรารู้สึกว่าเราเหนื่อยมากสภาพจิตใจเราถูกทำลายจากสิ่งแวดล้อมภายนอกแล้วเมื่อเราเจอหนังสือเล่มนี้ระหว่างที่เราอ่านเรารู้สึกว่าเอ่อก็ไม่เห็นเป็นไรเลยถ้าเราไม่ไหวก็แค่หยุดแล้วเมื่อไหร่ที่เราหายเหนื่อนเราก็กลับมาลุยใหม่ได้หนิ

💡💡โดยหนังสือเล่มนี้อ่านง่ายมากๆเลยทุกคนในหนังสือจะเป็นข้อความสั้นๆไม่ยาวมากหัวข้อและเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวที่ทุกคนเคยประสบพบเจอในการใช้ชีวิตดังนั้นการอ่านผ่านตามอักษรไปที่ละตัวมันทำให้เราเข้าใจความรู้สึกและความหมายได้ดีมากๆสั้นแต่กินใจนะทุกคนนแถมรหว่างบทยังมีรูปภาพน่ารักๆสอดแทรกระหว่างบททำให้ยิ่งเพิ่มความเพลิดเพลินไปกับการอ่านอีกด้วยเอาจริงๆนะทุกคนเราอ่านวันเดียวก็จบแล้วอ่าเหมาะมากๆสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเพราะแต่ละบทเนื้อหาไม่ยาวมากและสั้นกระชับเข้าใจง่ายฮะ

📌📌สุดท้ายนี่เป็นตัวอย่างประโยคในหนังสือที่เราชอบและอยากเอามาแบ่งปันทุกคนกันฮะ

“…การเปลี่ยนแปลงอาจนำเราไปพบกับเรื่องดีบ้างไม่ดีบ้างแต่อย่างน้อยมันก็พาเราออกไปจากจุดเดิมๆ…"

“…ความกลัวทำให้เราไม่กล้าตัดสินใจที่จะขยับออกจากวงกลมวงเดิมที่เราขีดมันขึ้นมา…"

“…ขอให้เชื่อในความสามารถของเราเสมอว่ามันจะพาเราไปสู่จุดหมายได้สักวันหนึ่ง…"

“…เชื่อเถอะการเจอเพื่อนสนิทในวันที่เราโตขึ้นมันดีต่อใจจริงๆเวลาที่เราอยู่เพียงลำพัง…"

🙏🏻💞ก่อนจะจบกันไปYakChaSharอยากจะบอกทุกคนว่า"เราไม่จำเป็นต้องจริงจังกับชีวิตมากขนาดนั้นก็ได้นะเราเกิดมาเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุข🙂🙂ถ้ามันถึงจุดที่เราไม่ไหวก็แค่พักและค่อยลุกขึ้นมาใหม่นะทุกคนนน"รักตัวเองกันให้มากๆมาใช้ชีวิตให้มีความสุขกันเถอะน้าา

ปล.เราแค่อยากแบ่งปันสุดท้ายทุกคนจะมีมุมมองอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความชอบหรือไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลนะค้าบ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านกันมาถึงจบนะฮะถ้าชื่นชอบก็ฝากกดหัวใจดวงน้อยๆเป็นกำลังใจให้YakChaShareมีกำลังใจมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆกับทุกคนด้วยนะค้าบบ

11:#ให้กำลังใจตัวเอง

การ พูด ให้ กำลังใจ นักโทษ_

ทุกๆคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตล้วนเป็นครู

บางคนดีใจหาย

บางคนร้ายจนน่าหวาดกลัว

บางคนทำดีไม่หวังผล

บางคนทำทุกอย่างต้องได้กลับคืน

บางคนทำเลวเพราะเผลอ

บางคนทำเลวอยู่เป็นนิจ

บางคนต่อหน้าดีลับหลังคบไม่ได้

บางคนเลวทั้งต่อหน้าและลับหลัง

เจอใครมาบ้างให้เก็บไว้เป็นบทเรียน

ประสบการณ์ที่ล่วงเลยมาอย่าให้ผ่านไปโดยที่เราไม่เก็บมาเตือนใจตน

ว่าคนมีหลากหลายรูปแบบเราจะเจอคนแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับเราเป็นคนแบบไหน!

เขาไม่ดีอย่าทำไม่ดีเลียนแบบเขา

เขาไม่ดีให้เห็นโทษของการทำไม่ดีจากเขา

สอนตัวเองบอกตัวเองได้

แยกแยะดีชั่วได้ชีวิตจะไม่อับจนหนทาง

ขอบคุณเจ้าของภาพค่ะ🙏🏻